Nấm linh chi nên sắc lấy nước, ngâm rượu hay sắc lấy nước uống trực tiếp ?

Nấm Linh chi chứa dược chất polysaccharides có tác dụng thúc đẩy và hoàn thiện hệ miễn dịch của cơ thể, duy trì sự cân bằng trao đổi chất, đồng thời tăng cường khả năng sản xuất axit nucleic , chống các gốc tự do, giúp trẻ hóa cơ thể. Vậy nấm linh chi nên sử dụng như thế nào giúp phát huy tối đa tác dụng. Cùng Sâm Yến Linh Chi tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

2 Cách sử dụng nấm linh chi phổ biến 

Nấm linh chi nên sắc lấy nước, ngâm rượu hay sắc lấy nước uống trực tiếp ? 1
Nấm linh chi ngâm rượu
Nấm Linh Chi ngâm rượu:

Nấm Linh Chi mua về, không cần rửa, để nguyên cây hoặc cắt nhỏ, đổ rượu vào ngâm theo tỉ lệ 500g cho 5 lít rượu (tỉ lệ này là tương đối, có thể điều chỉnh tùy theo ý của người dùng mà không ảnh hưởng gì). Có thể uống sau khi ngâm 2 tuần.

Không rửa là để tránh rửa trôi lớp phấn trên bề mặt nấm, gọi là bào tử nấm, lớp bào tử này rất tốt, là tinh túy nhất của cây nấm chứ không phải bụi bẩn gì.

Cách dùng Nấm Linh Chi nấu nước uống (sắc nước):

Đây là cách dùng Nấm Linh Chi phổ biến nhất, tốt nhất hiện nay. Các nhà khoa học khi nghiên cứu về Linh Chi họ cũng nấu lên lấy nước phân tích thành phần, gọi là ‘’chiết xuất nhiệt’’.

Nấm Linh Chi mua về có thể để nguyên cây, hoặc cắt nhỏ, không rửa, cho vào ấm đun nước, nồi xoong bằng nhôm, bằng sắt, bằng đồng, bằng sành sứ, đất nung gì cũng được, đun sôi theo tỉ lệ 50g cho 3 lít nước.

Tỉ lệ trên có thể gia giảm tùy sở thích, không có công thức cố định. Mỗi người nấu mỗi kiểu, người thích uống đặc nước, người thích uống loãng, không ai giống ai ..vv.

Đổ nước vào, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, hầm như hầm xương khoảng 20 phút là bỏ ra uống được. Có thể uống nóng hoặc lạnh, có thể cho thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống.

Nếu uống không hết, cho vào bảo quản trong tủ lạnh uống dần, để vài ngày cũng không sao. Sau khi uống hết rồi, có thể đổ thêm nước vào đun lại, dùng được 2 lần, rồi đổ cái xác Nấm Linh Chi đi.

Nấm linh chi nên sắc lấy nước, ngâm rượu hay sắc lấy nước uống trực tiếp ? 2
Nấm linh chi sắc lấy nước

Nên uống nấm linh chi vào buổi nào và cần lưu ý điều gì?

Có thể uống Linh Chi trước hoặc sau khi ăn cơm

Tốt nhất là nấu loãng và uống Linh Chi thay nước hàng ngày. Uống Nấm Linh Chi là kiểu ‘’mưa dầm thấm lâu’’, dùng càng lâu bạn sẽ càng cảm thấy sức khỏe được cải thiện lên rất nhiều.

Có thể uống nước Linh Chi chung với thuốc tây

Thuốc tây chỉ kị uống trà, không kị nước Linh Chi.

Có nhiều khách hàng mua Nấm Linh Chi nguyên tai về, đem thuê cắt, xay, rồi mới dùng. Điều này là không cần thiết.

Phần lớn các loại nấm trồng ở Hàn Quốc là loại nấm nhỏ, tương đối dễ cắt. Các bạn hoàn toàn có thể tự cắt tại nhà nên mọi người đều có thể để nguyên cây nấm, thảy vào nấu chư không cắt ra bao giờ, bởi vì không cần thiết.

Nếu đem nấm xay lẻ ở ngoài cửa hàng, 1kg nấm nguyên tai hao hụt chỉ còn 800g. Nấm xay cũng khó sử dụng hơn so với nấm nguyên tai và thái lát.

Công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe

Tăng cường miễn dịch

Nấm Linh chi chứa dược chất polysaccharides có tác dụng thúc đẩy và hoàn thiện hệ miễn dịch của cơ thể, duy trì sự cân bằng trao đổi chất, đồng thời tăng cường khả năng sản xuất axit nucleic , chống các gốc tự do, giúp trẻ hóa cơ thể.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, polysaccharides trong nấm Linh chi thúc đẩy tổng hợp DNA, đồng thời tăng cường phân chia tế bào .

Nói chung, nấm Linh chi chứa vô số các thành phần hỗ trợ trong việc tăng cường và cải thiện toàn bộ hệ thống miễn dịch.

Tốt cho hệ thần kinh

Nấm Linh chi chứa một số dược chất có tác dụng chống mất ngủ. Thuộc tính này làm cho Linh chi trở thành một loại thảo dược quan trọng trong việc làm an thần và ổn định hệ thần kinh.

Linh chi được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trong việc điều trị các triệu chứng liên quan đến căng thẳng và mệt mỏi.

Nó cũng được biết đến như một giải pháp lâu dài điều trị các bệnh như chán ăn và suy nhược cơ thể.

Nấm linh chi nên sắc lấy nước, ngâm rượu hay sắc lấy nước uống trực tiếp ? 3
Công dụng của nấm linh chi
Trợ tim 

Các nghiên cứu độc lập được tiến hành tại Mỹ và Nhật Bản cho thấy, nấm Linh chi chứa một thành phần quan trọng là axit ganoderic.

Các axit ganoderic này có tác dụng giúp cải thiện lưu thông máu. Nó góp phần làm giảm nồng độ cholesterol và ức chế kết tập tiểu cầu ( nguyên nhân gây ra các biến chứng của các bệnh tim mạch và đột quỵ).

Ngoài các lợi ích đối với hệ tim mạch, nấm Linh chi còn có tác dụng loại trừ các chất béo có hại, và do đó, chống lại sự tích tụ các mảng bám trên thành động mạch, nguyên nhân gây cao huyết áp và các bệnh về tim mạch.

Ngăn ngừa ung thư

Vô số các nghiên cứu đã xác định nấm Linh chi có tác dụng chống ung thư. Các dược chất quý trong nấm Linh chi như beta- D- glucan có tác dụng phòng ngừa và điều trị các tế bào ung thư hiệu quả.

Về cơ bản, Beta -D- glucan là phân tử đường (polysaccharide) gồm các axit amin

Tăng cường miễn dịch,chống viêm

Nấm Linh chi có tác dụng ức chế histamine. Nó có tác dụng tích cực đối với các bệnh như viêm da do tiếp xúc và hen suyễn.

Một nghiên cứu được tiến hành vào năm 1990 tại Khoa Y tế Đại học Texas cho thấy: Nấm Linh chi có thể được sử dụng để điều trị những căn bệnh như viêm kết mạc, viêm phế quản, cứng cổ và vai.

Nấm linh chi nên sắc lấy nước, ngâm rượu hay sắc lấy nước uống trực tiếp ? 4
Nấm linh chi

Hỗ trợ điều trị bệnh gan

Nấm Linh chi có tác dụng bảo vệ gan . Nó có khả năng bảo vệ gan khỏi các thiệt hại gây ra bởi hóa chất, và các thiệt hại sinh học và vật lý. Nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy, nấm Linh chi có tác dụng điều trị bệnh suy gan.

Giải độc cơ thể

Trong số tất cả các loại dược phẩm, nấm Linh chi được công nhận là một trong những dược phẩm từ thiên nhiên có tác dụng giải độc hiệu quả nhất. Ngoài khả năng tăng cường trao đổi chất cơ thể, đáng chú ý là nó không có các tác dụng phụ bất lợi.

Các lợi ích đối với sức khỏe của nấm Linh chi đã được chứng tỏ qua vô số các nghiên cứu khoa học từ khắp các quốc gia trên thế giới.