Loại thảo mộc giúp bảo vệ sức khỏe, bạn đã biết chưa?

Nấm linh chi thuộc họ nấm lim, còn có tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. Nấm linh chi được xếp vào loại thượng phẩm, là một vị thuốc quý trong “Thần nông bản thảo” và “Bản thảo cương mục”.

Loại thảo mộc giúp bảo vệ sức khỏe, bạn đã biết chưa? 1

1. Nấm linh chi không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng mà còn là vị thuốc quý

Linh Chi được biết đến như một thảo mộc cứu cánh với quyền năng chữa một loạt các bệnh hiểm nghèo đã được sự kiểm chứng của con người ​​ trong hàng ngàn năm.

Hippocrates, một bác sĩ người Hy Lạp cổ đại và là cha đẻ của Y học phương Tây đã từng nói, “bản chất phương pháp chữa trị, là không cần bác sĩ, hãy để thuốc là thức ăn của bạn và thức ăn của bạn là thuốc”.

Cơ chế chữa bệnh của tự nhiên là tuyệt vời nhất, trong đó Ba hình thức chữa bệnh đã tồn tại cùng với con người kể từ khi bắt đầu cuộc sống là hệ thống miễn dịch, thiên nhiên, và dược liệu.

Từ xa xưa, Các loại thảo mộc trong tự nhiên đã được người xưa sử dụng làm thuốc. Các loại thảo mộc đã giúp bảo vệ và giữ gìn sức khỏe trên tất cả các phương diện cho con người trong nhiều thế kỷ qua.

2. Nấm linh chi có công dụng gì đối với sức khỏe?

Theo định nghĩa về “sức khỏe” được đưa ra bởi các chuyên gia và tổ chức y tế thế giới WHO thì sức khỏe không chỉ có nghĩa là một cơ thể tốt hoặc không có bệnh, mà Sức khỏe thực sự phải là hạnh phúc trong tất cả các khía cạnh, về tinh thần, thể chất và xã hội. Thiên nhiên có giải pháp thảo dược khiến cho con người khỏe mạnh trong tất cả các khía cạnh và Linh Chi là một trong số đó.

Linh Chi được biết đến như một thảo mộc quý giá với khả năng hỗ trợ điều trị một số bệnh hiểm nghèo đã được sự kiểm chứng của con người ​​ trong hàng ngàn năm.

Vì Sức khỏe mà Linh chi mang lại không chỉ là hệ thống miễn dịch được tăng cường, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh nan y mà còn giúp chúng ta có một sức sống tràn đầy năng lượng, giúp chúng ta không chỉ có một cơ thể khỏe mạnh, mà còn giúp cho chúng ta có một tinh thần thư thái, yêu đời

3. Sử dụng nấm linh chi thường xuyên giúp phục hồi năng lượng, nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật

Loại thảo mộc giúp bảo vệ sức khỏe, bạn đã biết chưa? 2
Nấm linh chi tự nhiên

Vì vậy, sử dụng thường xuyên của Linh Chi giúp phục hồi năng lượng, sức chịu đựng, hy vọng và sức sống trong cuộc sống hàng ngày của bạn và giúp bạn kết nối với không chỉ cơ thể , tâm hồn của bạn mà còn với thế giới xã hội xung quanh bạn.

Nước Nấm Linh Chi được cho là có tác dụng bồi bổ sức khỏe thực sự ấn tượng và phong phú, bao gồm tác dụng chống virus, chống vi khuẩn, miễn dịch tăng, hạ huyết áp, và một danh sách dài dằng dặc các tác dụng khác.

Tuy nhiên, như người xưa nói “thuốc đắng dã tật”, câu này quả đúng với Nấm Linh Chi. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số công thức có thể làm mất vị đắng vốn có và làm cho chúng ngon hơn rất nhiều mà không xâm phạm lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó.

4. Gợi ý cách nấu nước nấm linh chi thơm ngon, giảm bớt vị đắng

Nước Nấm Linh Chi được cho là có tác dụng bồi bổ sức khỏe thực sự ấn tượng và phong phú, bao gồm tác dụng chống virus, chống vi khuẩn, miễn dịch tăng, hạ huyết áp, và một danh sách dài dằng dặc các tác dụng khác.

Tuy nhiên, như người xưa nói “thuốc đắng dã tật”, câu này quả đúng với Nấm Linh Chi. Sau đây Sâm Yến Linh Chi sẽ hướng dẫn cho các bạn một số công thức có thể làm mất vị đắng vốn có.

Và làm cho chúng ngon hơn rất nhiều mà không xâm phạm lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó. Những thành phần bổ sung và hương vị này sẽ khiến bạn ngon miệng hơn và thích dùng Linh Chi mỗi ngày.

4.1 Trà Nấm Linh Chi – Mật ong – Bạc hà
Loại thảo mộc giúp bảo vệ sức khỏe, bạn đã biết chưa? 3
Trà nấm linh chi

Chuẩn bị:

  • 2 lít nước.
  • 9 lát nấm Linh Chi.
  • 8 lá bạc hà tươi (nghiền nát).
  • 2 muỗng canh mật ong.
  • 2 giọt tinh dầu bạc hà .

Cách nấu:

Cho nấm linh Chi thái lát vào nồi, đun nước sôi, nấu nhỏ lửa trong 15 – 30 phút. Sau khi nấm được hoàn toàn bão hòa, thêm bạc hà tươi, tinh dầu bạc hà và mật ong và khuấy đều. Hâm nóng nếu cần thiết.

4.2 Trà Nấm Linh Chi – Đào
Loại thảo mộc giúp bảo vệ sức khỏe, bạn đã biết chưa? 5
Nước Nấm Linh Chi được cho là có tác dụng bồi bổ sức khỏe

Tương tự như trên, Ngoài ra chúng ta còn có thể chế biến thành trà Linh Chi Đào tuyệt ngon.

Chuẩn bị:

  • 2 lít nước.
  • 9 lát nấm Linh Chi.
  • Một trái đào.
  • 2 muỗng canh mật ong.

Cách nấu:

Cho nấm linh Chi thái lát vào nồi, đun nước sôi, cho trái đào vào và nấu chung hỗn hợp nhỏ lửa trong 15 – 30 phút. Sau khi nấm hoàn toàn được bão hòa, thêm mật ong vào khuấy đều, Thế là bạn đã có một nồi nước Linh Chi đào thật thơm ngon.

Mách nhỏ: Có thể thay trái đào tươi bằng nước trái đào ép.

Ngoài cách nấu Linh Chi lấy nước như trên, quý khách có thể dùng nước linh chi để nấu canh, nấu súp, cách này giúp chúng ta có được những món ăn bổ dưỡng dành cho người mới ốm dậy và người già yếu.