Uống sâm lúc bụng đói có mang lại hiệu quả tốt?

Tuy Nhân sâm là vị đại bổ nhưng chúng ta cũng cần phải sử dụng đúng liều lượng và thời gian. Không phải người dùng nào cũng biết nên uống sâm lúc đói hay sau khi ăn no là tốt nhất.

Uống sâm lúc bụng đói có mang lại hiệu quả tốt? 1

1. Uống sâm lúc bụng đói có tốt không?

Nhân sâm hiện nay trên thị trường được bày bán rất nhiều loại từ loại Nhân sâm khô nguyên củ, sâm tươi đến các dạng hồng sâm, bạch sâm, cao sâm, sâm nước…

Và tùy theo mỗi loại lại có cách dùng và thời gian sử dụng khác nhau. Với những dạng cao hay dạng nước thì có thể dùng trực tiếp. Còn với những dạng sâm thô thì có thể dùng cách pha trà, nấu ăn, ngâm mật ong, ngâm rượu…

Sau khi thức dậy bạn có thể dùng nước sâm hoặc một ít sâm ngâm, tẩm mật ong. Bạn sẽ cảm thấy cơ thể có được sức sống và một tinh thần phấn chấn hẳn ra, ngoài ra, còn mang lại cho cơ thể những lợi ích sau:

  • Giúp những dưỡng chất trong sâm được hấp thu toàn vẹn nhất.
  • Kích thích cảm giác ăn uống ngon miệng, thoải mái hơn.
  • Thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng được thuận lợi.
  • Tăng khả năng hấp thu các chất từ bữa ăn.

Còn nếu không uống sâm lúc đói mà uống vào sau khi đã ăn no thì sẽ làm giảm khả năng tiếp nhận dưỡng chất có từ sâm. Cũng như nạp vào cơ thể quá nhiều dinh dưỡng cùng lúc thì sẽ dễ gây nên hiện tượng chướng bụng, khó tiêu.

Ngoài việc biết được khi sử dụng nên uống sâm lúc đói, để tăng hiệu quả sử dụng, người dùng cần biết đến thời gian sử dụng sâm nữa.

Uống sâm lúc bụng đói có mang lại hiệu quả tốt? 2
Nên sử dụng nhân sâm vào buổi sáng và trước 5h chiều là tốt nhất

2. Tránh sử dụng sâm vào buổi tối, vì sao?

Theo khuyến cáo, bạn chỉ nên dùng sâm vào ban ngày, hạn chế dùng sâm vào buổi chiều tối. Do nhân sâm sẽ làm tăng thể lực, kích thích đầu óc hưng phấn sẽ gây khó ngủ, mất ngủ, đặc biệt với người lớn tuổi.

Và nhằm mục đích bồi dưỡng sức khỏe một cách thực thụ, không phải rơi vào trường hợp dùng càng thêm hại. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi sử dụng, để có được cách dùng phù hợp nhất với sức khỏe và tình trạng bệnh của mình. Cũng như sử dụng đúng đối tượng, tránh việc lạm dụng nhân sâm cho bất kì ai.

Chỉ có như vậy thì mới đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả khi sử dụng. Nhân sâm sẽ là người hỗ trợ đắc lực giúp bạn duy trì một cơ thể trẻ khỏe và dẻo dai.

Hãy tìm mua Sâm Hàn Quốc ở những địa chỉ uy tín, cam kết nhập khẩu chính hãng để đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả khi sử dụng.