Sự thật đằng sau “thần dược” nhân sâm, bạn đã biết chưa?

Hiện nay, chắc hẳn nhiều người đã không còn xa lạ gì với nhân sâm. Bởi ở Hàn Quốc nhân sâm khá phổ biến từ thực phẩm, làm đẹp đến thuốc uống. Nhưng bạn có biết được những sự thật đằng sau loại thuốc quý này không?

Sự thật đằng sau "thần dược" nhân sâm, bạn đã biết chưa? 1

1. Nhân sâm có thể được sử dụng cho nhiều đối tượng

Thông thường mọi người vẫn nghĩ nhân sâm chỉ dành cho những đối tượng người cao tuổi hay người có sức khỏe yếu. Tuy nhiên nhân sâm có thể sử dụng cho những người trưởng thành và thường xuyên vận động.

Bởi nhân sâm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên có tác dụng tăng sức đề kháng, cải thiện quá trình lão hóa cơ thể. Đặc biệt nó còn có tác dụng làm tăng cường chức năng tim mạch giúp cơ thể vận động dẻo dai hơn và có sức chịu đựng cao hơn.

Vì vậy nó không chỉ dành cho người già, người có sức đề kháng yếu mà nó còn dùng cho người hay vận động, người trưởng thành.

2. Liệu nhân sâm có trị được bách bệnh?

Sự thật đằng sau "thần dược" nhân sâm, bạn đã biết chưa? 2

Nhân sâm thực sự tốt cho sức khỏe tuy nhiên không có tác dụng chữa bệnh. Nó chỉ có tác dụng bồi bổ cho cơ thể làm tăng sức đề kháng cho bản thân, chống ung thư,… Muốn có hiệu quả cần phải sử dụng nhân sâm một cách khoa học.

3. Công dụng của nhân sâm tùy thuộc vào cơ địa

Cơ địa của mỗi người khác nhau vì vậy sử dụng nhân sâm cũng với liều lượng khác nhau. Có những người sử dụng nhân sâm khá hợp nhưng có những người sử dụng nhân sâm lại không hợp và có phản ứng phụ.

4. Người mang thai và trẻ em không nên lạm dụng nhân sâm

Trẻ nhỏ vẫn có thể sử dụng sâm nhưng chỉ được sử dụng với liều lượng nhỏ. Phụ nữ mang thai cũng vậy khi muốn sử dụng sâm thì cần phải có sự chỉ định từ bác sĩ.

Nhân sâm khá tốt trong quá trình kiểm soát sức khỏe và tăng trưởng, phát triển não bộ tuy nhiên đừng quá lạm dụng nhé.

5. Có nên sử dụng nhân sâm vào mùa hè?

Sự thật đằng sau "thần dược" nhân sâm, bạn đã biết chưa? 3

Có rất nhiều người cho rằng nhân sâm mang tính nóng không nên sử dụng vào mùa hè. Tuy nhiên không phải như vậy bởi vào mùa hè thời tiết khá nóng dẫn đến cơ thể bạn mất khá nhiều nước và sức lực.

Sử dụng nhân sâm giúp bạn cung cấp chất dinh dưỡng và đề kháng cho cơ thể. Vì vậy nó là thực phẩm có thể sử dụng mọi mùa trong năm.

6. Uống nhiều nhân sâm có bị chảy máu cam?

Các bạn biết đấy do cơ thể mỗi người khác nhau nên có người sử dụng nhân sâm sẽ tăng tuần hoàn máu, kích thích mao mạch và gây hiện tượng chảy máu cam. Tuy nhiên con số người chảy máu cam không nhiều nếu bạn sử dụng nhân sâm với liều lượng vừa phải.

Qua bài viết trên đây, nếu bạn có ý định mua sâm về sử dụng hoặc làm quà dành cho người thân thì bạn nên lưu ý sử dụng đúng cách để có hiệu quả tốt nhất.