Sử dụng tổ yến sào như thế nào giúp giảm cân hiệu quả ?

Yến sào có chứa hàm lượng protein cao, nhưng lại không chứa chất béo và không tích mỡ thừa, nên sự dụng yến sào cho việc giảm cân là hoàn toàn có lợi. Thành tố leucine chiếm tới 4.56% có tác dụng điều hòa dinh dưỡng, lưu thông lượng máu trong cơ thể, nâng cao tỷ lệ đốt cháy chất béo, giúp mỡ thừa được tiêu tan nhanh chóng.

Sử dụng tổ yến sào như thế nào giúp giảm cân hiệu quả ? 1
Yến sào mang lại sắc đẹp cho phụ nữ

1. Yến sào mang lại sắc đẹp cho phụ nữ

Chuyện xưa kể rằng, Huyền Phi, người đẹp được vua Thành Thái sủng ái nhất, người được xưng là Đệ Nhất Mỹ Nữ chốn Kinh thành, luôn giữ được sắc đẹp mặn mà của mình nhờ việc dùng 2 chén chè yến và súp yến mỗi tuần.

Ngày nay, công dụng làm đẹp của yến sào đã được chứng minh. Không chỉ có tác dụng làm trẻ hóa làn da, bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng mà một công dụng thần kì của đã và đang được các chị em phụ nữ đặc biệt chú ý, đó là công dụng giảm cân của yến sào.

Có thể bạn sẽ thắc mắc, một lọai thực phẩm xưa nay luôn được truyền tụng là có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe thì có tác dụng giảm cân như thế nào.

Yến sào chứa hàm lượng protein cực kỳ cao mà không hề có chất béo. Ngoài ra, trong thành phần cấu tạo của yến chứa Leucine 4,56%. Đây là một thành phần khá quan trọng trong quá trình điều chỉnh hàm lượng đường trong máu, đốt cháy các chất béo một cách nhanh chóng.

Do đó, yến sào được coi là một phương pháp giảm cân an toàn mà chị em phụ nữ có thể áp dụng. Không giống các phương pháp giảm cân khác, có thể giúp cân nặng giảm xuống nhanh chóng.

Tuy nhiên làm cho cơ thể thiếu hụt nhiều dưỡng chất quan trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sức sống của làn da. Tổ yến mang đến một liệu pháp giảm cân hoàn toàn mới, mang đến một cơ thể thon gọn, một làn da săn chắc và tươi trẻ.

2. Phương pháp giảm cân nhờ sự hỗ trợ của yến sào

Bạn đang muốn giảm cân hiệu quả, cần có thực hiện những tiêu chí sau:

Ăn đủ 3 bữa một ngày, ăn nhiều các loại cá và rau củ.

2.1 Bữa trưa:

Ăn bằng nửa khẩu phần ăn thông thường của bạn, ăn kèm thêm phần rau sống và rau trộn tương đương với nửa khẩu phần ăn còn lại. Rau sống và rau trộn có tác dụng làm giảm lượng mỡ thừa, bên cạnh đó còn hỗ trợ thức ăn dễ tiêu hóa.

2.2 Buổi tối:

Ăn nhẹ với một chén chè tổ yến. Với 31 nguyên tố vi lượng và 18 loại axit amin không thay thế, tổ yến chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ bù đắp lại năng lượng cho cơ thể của bạn nhưng sẽ không hề làm tăng cân người sử dụng.

Uống nhiều nước lọc mỗi ngày sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, đào thải các độc tố ra ngoài.

Sử dụng tổ yến sào như thế nào giúp giảm cân hiệu quả ? 2
Tổ yến có công dụng giảm cân hiệu quả

3. Nên dùng yến sào vào thời điểm nào để phát huy tối đa tác dụng ?

Có thế các bạn biết chế biến các món ăn ngon từ yến. Nhưng chưa chắc các bạn đã biết những thời điểm vàng trong ngày nên sử dụng yến sào để cơ thể hấp thu được hết dưỡng chất từ yến. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các bạn nên dùng yến sào vào các thời điểm sau đây:

3.1 Dùng yến sào vào buổi sáng sớm:

Buổi sáng là một trong những thời điểm lí tưởng để sử dụng yến sào hiệu quả. Vậy cách ăn yến vào buổi sáng như thế nào ? Lúc này khi bụng bạn còn đang đói, bạn hãy dùng một bát soup yến, chè yến hoặc yến chưng đường phèn.

Những món ăn nhẹ này sẽ giúp cơ thể hấp thu được nhanh nhất, hiệu quả nhất các dưỡng chất có trong yến. Giúp bạn tăng cường năng lượng cho một ngày mới làm việc hiệu quả, tinh thần sảng khoái.

Nếu các bạn cần phải giảm cân thì một bát soup yến hay một bát chè yến…đã đủ cung cấp chất dinh dưỡng thay thế bữa ăn sáng của bạn. Nếu bạn nào không trong chế độ giảm cân, sau khi dùng yến, các bạn có thể ăn thêm hoa quả, hoặc một chút tinh bột nữa nhé!

3.2 Dùng yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ:

Làm thế nào để cách ăn yến vào buổi tối đạt được hiệu quả? Thật đơn giản các bạn ạ! Bạn nên ăn yến vào thời điểm lí tưởng là 30-45 phút trước khi đi ngủ.

Đây là thời điểm mà bữa ăn chính vào buổi tối đã ngót đi trong dạ dày, ăn yến thời điểm này bạn không có cảm giác bị no. Đồng thời ăn xong bạn được nghỉ ngơi, cơ thể lúc đó có điều kiện hấp thu tối đa các dưỡng chất từ tổ yến.

Ăn yến ở thời điểm này, bạn nên dùng các món chế biến nhẹ như soup yến, chè yến hoặc nước yến. Các món ăn nhẹ ấy sẽ giúp dạ dày không phải làm việc nhiều, dễ tiêu hóa kích thích giấc ngủ sâu hơn.

Sử dụng tổ yến sào như thế nào giúp giảm cân hiệu quả ? 3
Nên dùng một bát súp yến trước khi đi ngủ 30 phút giúp ngon giấc – đẹp da
3.3 Sử dụng yến sào giữa 2 bữa ăn chính:

Để có cách ăn yến hiệu quả nhất vào thời điểm giữa 2 bữa ăn chính, các bạn cần xác định đúng thời gian. Nếu bạn ăn trưa vào lúc 12h, ăn tối vào lúc 18h thì thời điểm ăn yến lí tưởng giữa 2 bữa ăn này là khoảng 15h.

Đây có thể gọi là bữa ăn phụ trong ngày. Thời điểm này lượng thức ăn trong bữa ăn chính đã tiêu hao, áp lực công việc sẽ khiến bạn cảm thấy đói. Lúc này một lon nước yến, một bát soup yến sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn.

Nguồn năng lượng từ yến được cung cấp kịp thời, giúp cho cơ thể bạn hết mệt mỏi, giảm stress, tinh thần sảng khoái. Bạn sẽ thấy yêu thích hơn công việc mình đang làm.