Saponin thực chất là gì và công dụng của nó ra sao ?

Công dụng của nhân sâm đá là bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe, hồi phục thể lực và tăng cường sinh lực, giúp cơ thể cường tráng, gân cốt khỏe mạnh, bổ thận bổ gan, điều trị chứng suy nhược lâu năm. Sâm đá là một trong các loại nhân sâm hữu ích với người mắc bệnh tim.

Saponin thực chất là gì và công dụng của nó ra sao ? 1

Chất saponin là gì?

Saponin là một loại hợp chất gọi là Ginsenoside. Nó được phân loại bởi tác dụng của các hợp chất (ví dụ Ro, Ra ….). Việc đánh giá nhân sâm có tác dụng gì không chỉ dựa vào số lượng saponin mà còn phụ thuộc vào hàm lượng các loại saponin quan trọng.

Trong nhân sâm Hàn Quốc, các Saponin có hàm lượng cao, nhất là các saponin quan trọng, hơn hẳn nhân sâm đến từ các nước khác.

Thành phần Saponin này được hình thành do điều kiện thời tiết, khí hậu, môi trường phát triển và độ tuổi của nhân sâm. Nhân sâm Hàn Quốc 6 tuổi chính là loại nhân sâm tốt nhất, đang trong giai đoạn hội tụ đầy đủ các thành phần saponin.

Sâm tươi, bạch sâm, thái cực sâm, hồng sâm, hắc sâm có lượng saponin khác nhau

Trong đó, hồng sâm chứa hàm lượng saponin cao nhất và được đánh giá là sâm tốt nhất hiện nay. Sâm tươi, bạch sâm hay thái cực sâm thì có 1 số thành phần cao hay thấp.

Gần đây hàn quốc đã nghiên cứu ra cách chế biến sâm khác từ bạch sâm trải qua hấp sấy khô 9 lần thêm các thành phần phụ từ thiên nhiên đã cho ra đời hắc sâm có hàm lượng saponin vượt trội so với hồng sâm

Công dụng của saponin có trong nhân sâm Hàn Quốc

 • Saponin Ro: Phục hồi tổn thương gan, giải rượu.
 • Saponin Rb1: Bảo vệ gan, giảm và kiềm chế cơn đau, làm dịu hệ thống thần kinh.
 • Saponin Rb2: Chống xơ gan, giúp gan hấp thụ tốt hơn, chống tiểu đường.
 • Saponin Rc: Thúc đẩy quá trình tổng hợp protein.
 • Saponin Rd: Đẩy nhanh hoạt động của vỏ tuyến thượng thận.
 • Saponin Re: Thúc đẩy tế bào tủy tổng hợp, bảo vệ gan
 • Saponin Rf: Giảm đau cho.
 • Saponin Rg1: Khiến cơ thể hưng phấn, tập tring
 • Saponin Rg2: Tăng cường trí nhớ, hạn chế sự liên kết các tiểu cầu
 • Saponin Rg3: Bảo vệ gan, làm chậm quá trình ung thư
 • Saponin Rh1: Bảo vệ gan, chống khối u, hạn chế gắn kết tiểu cầu máu.
 • Saponin Rh2: Hạn chế ung thư phát triển, hạn chế khối u phát triển.
Saponin thực chất là gì và công dụng của nó ra sao ? 2
Chất Saponin là thành phần chủ yếu có trong củ nhân sâm

Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi loại 6 củ là sản phẩm nhân sâm cao cấp của Hàn Quốc

Sản phẩm có vị ngọt hơi đắng, tính ôn ấm, hàm lượng saponin cao, trị chứng ói mửa nhiều, tiêu chảy cấp, mất máu,suy kiệt, gầy sút, chán ăn, hen phế quản, các bệnh về huyết áp, tim mạch, tiểu đường và bệnh yếu sinh lý của nam giới.

Giá thành sản phẩm khá cao và rất được ưa chuộng bởi loại sâm này vừa không quá già lại không quá non, là tuổi sâm có thành phần dinh dưỡng tốt nhất trong các loại sâm.

Đây cũng là loại nhân sâm Hàn Quốc phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối nhân sâm Hàn Quốc chính hãng, đảm bảo chất lượng và giá thành ưu đãi nhất.

Hiện nay, nhân sâm được phân bố rộng khắp và có thể mua rất dễ dàng

Trong đó, nhiều sản phẩm nhân sâm trên thị trường là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Để mua được nhân sâm thật, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vấn đề tài chính.

Qúy khách bạn tìm mua nhân sâm ở những địa chỉ tin cậy và uy tín như samyenlinhchi.com. Chúng tôi phân phối rất nhiều các sản phẩm nhân sâm tươi , hồng sâm chính hãng và các sản phẩm cao sâm, nước sâm với giá cả tốt nhất thị trường.