Những sai lầm dễ mắc phải khi dùng nấm linh chi

Nấm linh chi được nhắc nhiều tới tác dụng “cải lão hoàn đồng”, chống độc, chống lão hóa nhưng chúng phải được dùng với liều lượng đủ và uống đều. Nếu người dân chỉ nấu 10 gram linh cho  cả nhà cùng uống thì chắc chắn chẳng có tác dụng gì. 

Những sai lầm dễ mắc phải khi dùng nấm linh chi 1

Hậu quả khi sử dụng nấm linh chi không đúng cách

Cách dùng nấm linh chi khá dễ. Phần lớn mọi người thường sắc thành nước uống hoặc pha trà dùng hàng ngày. Dù chúng tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cách dùng rồi, thế nhưng vẫn có khá nhiều khách hàng mắc phải sai lầm, dẫn đến làm giảm tác dụng của nấm linh chi.

Nghiêm trọng hơn còn gây hại đến cho cơ thể. Mà những sai lầm đó nhìn qua tưởng chừng vô cùng nhỏ, không đáng kể nhưng chính nó lại là nguyên nhân chính khiến bạn biến một dược liệu quý giá thành “gỗ mục”.

Những sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng nấm linh chi

Mua nấm linh chi giá rẻ không rõ nguồn gốc
Những sai lầm dễ mắc phải khi dùng nấm linh chi 2
Sản phẩm nấm linh chi giá rẻ chứng tỏ chất lượng sản phẩm không đảm bảo.

Tâm lý của người Việt thường là ham mua đồ giá rẻ, ít quan tâm đến chất lượng hay nguồn gốc xuất xứ, thường cả tin vào lời của những người bán hàng.

Khi mua và sử dụng nấm linh chi nhiều người vẫn mang theo tâm lý này, dẫn đến tiền mất tật mang, không những không mang lại lợi ích mà còn rước họa vào thân.

Bạn chỉ cần làm một phép tính đơn giản đó là việc cộng giá thành sản xuất, chi phí xách tay và chi phí của người bán hàng là sẽ ra ngay được giá thành sản phẩm, do đó giá cả sản phẩm nấm linh chi giá rẻ chứng tỏ chất lượng sản phẩm không đảm bảo.

Việc sử dụng hàng kém chất lượng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng sức khỏe, do đó cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi mua và sử dụng nấm linh chi.

Cách sử dụng nấm linh chi sai lầm

Mua được nấm linh chi tốt nhưng cách sử dụng sai lầm cũng không mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe như mong muốn.

Một trong  hiện nay chính là xay nấm linh chi thành bột, pha với nước sôi để đun trà hay xay nấm linh chi ra và uống cả bã, thì đây là một cách làm hoàn toàn sai lầm, có thể gây nguy hiểm khi sử dụng lâu dài.

Theo tuổi trưởng thành nấm càng già sẽ càng cứng và hóa gỗ nhanh hơn. Nấm khi đã hóa gỗ sẽ chuyển sang giai đoạn bị mối mọt, dưỡng chất cũng bị mất hết. Do đó mà việc nghiền nấm linh chi thành bột rồi uống cả bã có thể làm suy giảm chức năng gan, tạo thành gánh nặng cho gan.

Một sai lầm thường mắc phải khi sử dụng nấm linh chi nữa đó là đun trong nấm linh chi trong nồi nhôm, inox sẽ làm mất đi tác dụng của nấm linh chi.

Việc lạm dụng sử dụng nấm linh chi quá nhiều
Những sai lầm dễ mắc phải khi dùng nấm linh chi 3
Nên sử dụng nước linh chi để trong đồ thủy tinh hoặc sành sứ

Nấm linh chi lành tính, việc sử dụng không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào tuy nhiên

Những nghiên cứu được đăng trên các tạp chí cho thấy nấm linh chi mang đến nhiều lợi ích, tuy nhiên việc dùng loại nấm này cần phải có nhiều thận trọng. Khi sử dụng cho những người huyết áp thấp, hoặc người vừa trải qua phẫu thuật cần lưu ý về liều lượng sử dụng linh chi.

Nấm linh chi có khả năng tăng cường testosterone để tăng cường ham muốn tình dục, tăng cơ bắp, tuy nhiên việc lạm dụng quá có thể dẫn đến tình trạng tạo mụn, gây hói đầu vì thế cần đặc biệt chú ý đến liều lượng sử dụng.

Trên đây là một số sai lầm thường mắc phải khi sử dụng nấm linh chi, hãy tìm hiểu để tránh mắc phải sai lầm này, đảm bảo được hiệu quả cho việc sử dụng.