Đã ăn yến sào thì phải ăn yến thật…..

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại yến sào với đa dạng mẫu mã tùy theo mục đích và nhu cầu của người sử dụng. Yến sào từng được ví von như “món ngon cung đình” chỉ có vua chúa và hoàng thân quý tộc mới được thưởng thức. Tuy nhiên, thị trường yến sào hiện nay khá tràn lan, gây không ít khó khăn cho người tiêu dùng khi chọn mua yến thật. Hãy cùng Sâm Yến Linh Chi xem qua các cách phân biệt yến sào thật và giả vô cùng chi tiết dưới đây nhé.

Đã ăn yến sào thì phải ăn yến thật..... 1

1. Tổ yến quan sát bằng mắt thường sẽ có màu sắc như thế nào?

1.1 Tổ yến thật

Tổ yến thật nhìn bề ngoài thường khá thô và xơ; ngược lại, tổ yến giả trông mềm mại hơn. Các sợi yến thật có màu trắng đục.

1.2 Tổ yến giả

Soi dưới ánh sáng mặt trời sẽ thấy ánh sáng xuyên qua các sợi yến. Còn sợi yến giả có màu trắng trong suốt, soi dưới ánh sáng mặt trời sẽ thấy hiện tượng phản quang.

Về trọng lượng, tổ yến thật nhẹ hơn tổ yến giả, cảm giác cầm trên tay cũng thô hơn. Một tổ yến thật chỉ nặng từ 3,5gr đến 15gram. Tổ yến giả có khi nặng đến 20gram.

Đã ăn yến sào thì phải ăn yến thật..... 2
Tổ yến Đảo nguyên chất 100%

2. Tổ yến ngâm nước có mùi vị gì không?

2.1 Tổ yến thật

Bạn có thể phân biệt yến sào giả bằng cách thử ngâm một mảnh nhỏ tổ yến vào nước sạch. Sự khác biệt sẽ hiện rõ rằng nhất sau khoảng 30 phút.

Nếu tổ yến thật sẽ có mùi tanh đặc trưng kèm mùi ẩm mốc. Tổ yến giả lại có mùi chất phụ gia, hơi khét hoặc hăng hắc.

Yến thật ngâm nước chỉ tơi ra chứ không nhão như khi ngâm yến giả. Thêm vào đó, yến thật sẽ nở rộng ra gấp hai lần khi ngâm nước, còn yến thật thì không hoặc nở ít.

2.2 Tổ yến giả

Yến thật dù ngâm bao lâu cũng không phai màu, nước vẫn trong; thậm chí dù có đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C thì màu sắc vẫn vậy. Còn tổ yến giả nếu nhuộm màu sẽ phai dần trong nước. Yến huyết giả nếu tiếp xúc nước trà xanh sẽ đổi màu đen. Tổ yến thật ngâm nước sẽ xuất hiện sủi tăm còn tổ yến giả lại không.

Ngoài biện pháp ngâm nước, bạn cũng có thể thử đốt sợi yến. Nếu là yến thật sẽ cháy tự nhiên, không toát ra tia lửa cùng bụi than. Còn tổ yến giả lại thường có bụi than cùng với mùi khét toát ra.

Đã ăn yến sào thì phải ăn yến thật..... 3
Tổ yến thật khi ngâm nước không bị tan hoặc phai màu

Hiện nay, các chiêu trò làm giả, làm nhái yến sào ngày càng tinh vi hơn, khó phát hiện. Do đó, để đảm bảo tốt nhất bạn nên lựa chọn các cơ sở kinh doanh uy tín, có giấy phép đầy đủ.

Giỏ hàng của bạn Chưa có sản phẩm 0