Bệnh nhân vừa làm phẩu thuật cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào hợp lý ?

Dinh dưỡng là nhu cầu không thể thiếu của con người đặc biệt đối với người bệnh, dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng vì đây còn là phương pháp điều trị trong nhiều loại bệnh, nhất là đối với bệnh nhân sau quá trình phẩu thuật.

Bệnh nhân vừa làm phẩu thuật cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào hợp lý ? 1

Bệnh nhân sau phẩu thuật cần chăm sóc đúng cách và chế độ dinh dưỡng hợp lý

Bệnh nhân sau phẫu thuật nếu không được chăm sóc sức khoẻ đúng cách và chế độ dinh dưỡng không hợp lý, dễ dẫn đến những biến chứng cho vết mổ. Nguy cơ tử vong cao, tăng bệnh và nguy hiểm………

Theo thông tin viện dinh dưỡng quốc gia có đến 50% bệnh nhân nhập viện bị suy dinh dưỡng trước khi phẫu thuật. Suy dinh dưỡng làm cho vết thương lâu lành, suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể kéo dài thời gian nằm viện, tăng tỉ lệ biến chứng, tử vong và chi phí điều trị.

Bệnh nhân suy dinh dưỡng có nguy cơ biến chứng cao hơn gấp 2 – 20 lần bệnh nhân bình thường

Do đó việc chăm sóc dinh dưỡng cho bệnh nhân trong bệnh viện rất quan trọng, cần phải có chế độ dinh dưỡng trước và sau khi mổ vì sự hồi phục sức khỏe của bệnh nhân nhanh hay chậm là tùy thuộc vào cơ chế dinh dưỡng cho cả 2 giai đoạn chứ không chỉ phụ thuộc vào giai đoạn sau khi mổ.

Giai đoạn trước phẫu thuật

Dinh dưỡng hợp lý làm giảm nhiễm trùng, gia tăng khả năng lành vết thương, hạn chế sụt cân và cải thiện chức năng đường ruột.

Nguyên tắc dinh dưỡng chung trong giai đoạn này cần bổ sung nhiều dưỡng chất cho người bệnh trước khi trải qua phẫu thuật.

Giai đoạn sau phẫu thuật

Bồi bổ đúng cách giảm được dị hóa chất đạm (tránh teo cơ, mau phục hồi vết thương) kiểm soát nhiễm trùng, tăng sức đề kháng.

Trong thời gian này chia làm hai giai đoạn

Thời kỳ đầu sau phẫu thuật cơ thể mất nước, mất máu vì vậy cần phải bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng dạng nước, sau giai đoạn này cơ thể bắt đầu hồi phục cần bổ sung lượng protein và calo lớn.

Lượng protein bổ sung cần phải cung cấp lên đến 120 – 150g để cơ thể nhanh chóng phục hồi. Vì vậy bệnh nhân nên chọn các loại thực phẩm cung cấp lượng protein cao và dễ hấp thụ.

Yến Sào cao cấp – Tăng cường miễn dịch và sức đề kháng

Bệnh nhân vừa làm phẩu thuật cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào hợp lý ? 2
Yến sào có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bồi bổ cho người mới phẩu thuật

Theo các nghiên cứu hiện đại cho thấy, Yến Sào là hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: Glyco và protein (45 – 55%) cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cần thiết cho bệnh nhân sau phẫu thuật vì có hàm lượng protein cao.

Ngoài ra, theo số liệu của trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học thuộc trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia, trong thành phần Yến Sào có 18 loại acid amin, đặc biệt là acid valine, isoleusine…

Thành phần trên có tác dụng phục hồi và chữa lành vết thương, tăng hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm khuẩn sau các cuộc phẫu thuật. Vì vậy đây là thực phẩm bổ dưỡng tốt cho bệnh nhân sau phẫu thuật.

Yến Sào có nguồn gốc từ Khánh Hòa chọn lọc tinh túy từ thiên nhiên

Bệnh nhân vừa làm phẩu thuật cần bổ sung dinh dưỡng như thế nào hợp lý ? 4
Yến sào cao cấp có nguồn gốc từ Khánh Hòa – Sản phẩm xuất khẩu đi Mỹ

Yến Sào có nguồn gốc từ Khánh Hòa được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tổ yến được chọn lọc từ các tổ yến thiên nhiên tinh tuý nhất ngoài các đảo khơi Nha Trang – Khánh Hòa nên Yến Sào có chất lượng dinh dưỡng vượt trội so với sản phẩm trên thị trường.

Yến Sào được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, quá trình sản xuất được tinh lọc từ chất lượng yến ban đầu và xử lý bằng tia cực tím tuần hoàn trong quá trình sản xuất nên sản phẩm được giữ nguyên tinh chất yến ban đầu sau khi sản xuất.

Hệ thống sản xuất áp dụng tiêu chuẩn GMP, ISO 9001 và HACCP để kiểm soát các yếu tố liên quan đến “chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” trong quá trình sản xuất.

Vì vậy sản phẩm Yến Sào hoàn toàn không sử dụng hoá chất bảo quản, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Kết hợp độc đáo tinh chất Yến Sào với nhân sâm.

Yến Sào kết hợp được tinh chất yến với nhân sâm quá trình cộng hưởng này ngăn ngừa sự phát sinh cholesterol có hại, vì vậy mà ngăn ngừa sự hình thành xơ vữa động mạch.

Nhân sâm có tác dụng dược lý khi kết hợp với yến sào

Tăng lực, tăng trí nhớ, bảo vệ cơ thể chống stress, bảo vệ và tác động lên hệ miễn dịch giúp chống viêm, bảo vệ tế bào, chống lão hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Yến Sào cao cấp – Nguồn dinh dưỡng lý tưởng để bảo vệ sức khoẻ, nâng cao thể lực và giữ gìn tuổi thanh xuân cho bạn mỗi ngày. Với 2 dòng sản phẩm: Yến Sào chưng đường phèn và Yến Sào có nhân sâm.