Bệnh nhân cao huyết áp có uống được nấm linh chi không?

Nấm linh chi là dược liệu quý không chỉ có tác dụng bồi bổ sức khỏe ngăn ngừa bệnh tật, nấm linh chi còn được biết đến là phương thuốc tuyệt vời với bệnh nhân cao huyết áp, giúp điều hòa và ổn định huyết áp hiệu quả.

Bệnh nhân cao huyết áp có uống được nấm linh chi không? 1

Công dụng của nấm linh chi

Nấm Linh Chi tên khoa học là Ganoderma lucidum còn gọi là nấm Trường Thọ, giống như cái tên của nó, nấm Linh Chi có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe chúng ta.

Nấm linh chi một số tác dụng chủ yếu như:

  • Tác dụng làm ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao hiệu quả.
  • Làm giảm nồng độ glucose trong máu, giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
  • Tác dụng chống ung thư. Germanium giúp ngăn chặn và kìm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư, giúp ngăn ngừa biến chứng và phòng bệnh ung thư.
  • Tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, phù hợp dùng cho người mới ốm dậy, người suy nhược cơ thểm người già yếu.
  • Có khả năng giải độc gan, bảo vệ gan khỏi các loại vi khuẩn gây bệnh gan mật như: gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan nhờ dược tính sterois trong nấm linh chi.
  • Tác dụng làm đẹp da, chống oxi hóa và làm trẻ hóa làn da hiệu quả.
  • Sử dụng linh chi là đẹp da là phương pháp làm đẹp quen thuộc từ lâu của phụ nữ Á Đông nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Nấm linh chi có chứa thành phần dược tính nào?

Các nghiên cứu Y học đã chứng minh trong linh chi có chứa nhiều thành phần dược tính quý hiếm như: Germanium, ganodosteron, acid ganoderic, acid oleic, adenosin, polysaccharides, sterois.

Các dược tính này có khả năng ức chế sự tập tiểu cầu giúp ổn định cân bằng huyết áp, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh huyết áp cao hiệu quả.

Ngoài ra, hợp chất polysaccharides có tác dụng khá nhạy trong việc điều tiết ổn định insulin, đồng thời kích thích tuyến tụy sản sinh insulin mới (thiếu hụt insulin chính là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường) nhằm làm giảm lượng đường huyết trong máu và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Ngoài ra, nấm linh chi còn cung cấp một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: sắt, canxi, kali, natri… giúp sự vận hành chuyển hóa chất trong cơ thể diễn ra tốt hơn.

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu sử dụng Linh chi hàng ngày để duy trì huyết áp. Tuy nhiên cuộc sống hiện đại bận rộn, khâu chế biến nấm Linh chi lại mất thời gian, vị Linh chi đắng khiến người dùng bỏ quên việc sử dụng nấm Linh chi thường xuyên.

Bệnh nhân cao huyết áp có uống được nấm linh chi không? 2
Nấm linh chi có công dụng điều hòa huyết áp

Sử dụng nấm linh chi để điều hòa huyết áp đã được nhà nước công nhận

Trong nấm Linh Chi có chứa các thành phần sau: germanium, polysaccharides, sterois, axit ganoderic.

Theo các nhà khoa học thì những hoạt chất này có tác dụng ức chế sự tập trung  tiểu cầu do đó giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả và an toàn bệnh cao huyết áp, giúp điều hòa và làm ổn định huyết áp.

Theo các thử nghiệm lâm sàng cho thấy bệnh nhân cao huyết áp sử dụng nấm linh chi trong vòng 3 tuần triệu chứng sẽ giảm đáng kể.

Tác dụng của nấm Linh Chi là giảm độ tạo huyết khối của máu và phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu, chủ yếu là nhờ:
  • Nấm Linh Chi có thể làm tăng hàm lượng các lippoprotein mật độ cao trong máu, từ đó dần dần chuyển hóa, hoà tan và đào thải cholesterol mật độ thấp.
  • Nấm Linh Chi có thể nâng cao khả năng hòa tan của máu, làm tan các khối tiểu cầu máu trong nhằm ngăn ngừa tạo huyết khối làm tắt mạch máu.
  • Tác dụng của nấm Linh Chi còn ở chỗ: Giúp giảm nồng độ mỡ trong máu, kẻ cả các loại cholesterol xấu.

Nấm  Linh Chi còn có tác dụng điều hòa huyết áp cho cả huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu.

Bệnh nhân cao huyết áp có uống được nấm linh chi không? 3
Bệnh nhân huyết áp có thể dùng nấm linh chi để điều hòa huyết áp

Nấm Linh Chi có thể cải thiện tình trạng của bệnh nhân cao huyết áp

Đây là các báo cáo của tiến sĩ Moriko Yuudai từ Viện Nghiên cứu Y khoa của trường đại học Kinki Hàn Quốc.

”Với đối tượng thí nghiệm là các bệnh nhân tăng huyết áp. Sau khi uống thảo dược, huyết áp đã được bình ổn đáng kể . Huyết áp từ 182/97 đã giảm còn 125/94 chỉ sau 2 tháng”.

”Huyết áp một số bệnh nhân xơ cứng động mạch nữ đã giảm xuống còn 128/67 từ 157/77 trong vòng 2 tháng . Mức cholesterol của họ cũng được cải thiện 269-242.

”Một số bệnh nhân bị cao huyết áp với triệu chứng đau đầu và đau vai. Huyết áp của họ giảm từ 152/78 to 117/72 trong một tháng. Triệu chứng đau đầu được loại bỏ”.

”Bệnh cao huyết áp của các bệnh nhân đã thuyên giảm hẳn, cũng không còn các triệu chứng đau nhức”.

Dựa vào các kết quả trên, các nhà y học đã cho chúng ta thấy được công dụng tuyệt vời của Nấm Linh Chi cho bệnh nhân cao huyết áp.

Trong khi sử dụng thuốc chống cao huyết áp hoặc hạ huyết áp có thể làm giảm huyết áp tâm thu, nhưng giảm huyết áp tâm trương.

Lưu ý: Để điều trị Cao huyết áp hiệu quả nhất chúng ta nên kết hợp với chế độ tập luyện cùng với chế độ dinh dưỡng cân bằng, duy trì một tinh thần thoải mái nhất có thể.