Yến sào – Món quà sức khỏe dành cho người cao tuổi

Tuổi càng cao, cơ thể người già dần mất đi khả năng tự miễn dịch, các chức năng bộ phận trong cơ thể cũng dần suy yếu. Đây là giai đoạn phát sinh nhiều căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và chất lượng sống của người cao tuổi. Khi đó, có thể nói Yến Sào chính là ẩm thực thiên nhiên hàng đầu được lựa chọn để bồi bổ cho ông bà, cha mẹ.

Yến sào thiên nhiên Khánh Hòa dành cho người cao tuổi 1
Yến sào là một trong số những thực phẩm mang lại sức khỏe cho người già

1. Món quà sức khỏe dành cho người cao tuổi

Đối tượng người cao tuổi cơ thể đã lão hóa, suy yếu, các cơ quan chức năng cơ thể thường gặp trục trặc do hoạt động trong thời gian dài. Để đảm bảo sức khỏe cho người cao tuổi không chỉ thực hiện chế độ dược phẩm, vận động kết hợp bữa ăn hàng ngày mà nên áp dụng thêm các thực phẩm bổ dưỡng có hàm lượng dưỡng chất cao.

Yến sào là một trong số những thực phẩm tốt cho người cao tuổi được các chuyên gia khuyên dùng. Thành phần yến sào bao gồm 18 loại Acid amin, 31 khoáng chất, Protein, Glyco, Trytophan, Vitamin A, B, C,E,…

Đảm bảo bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người cao tuổi, giúp người cao tuổi có hệ xương khớp chắc khỏe, kích thích tiêu hóa, ăn ngon miệng, bổ máu, tăng cường chức năng tuần hoàn, tăng cường trí nhớ đồng thời hạn chế lão hóa cơ thể.

Đối với đối tượng người cao tuổi có thể sử dụng yến sào nguyên tổ hoặc nước yến sào. Mỗi loại có một công dụng và ưu điểm riêng. Nếu có điều kiện có thể kết hợp cả 2 loại sản phẩm trong chế độ dinh dưỡng sẽ cho hiệu quả rất tốt, kéo dài tuổi thọ và sự minh mẫn đầu óc cho người cao tuổi.

Trong thành phần của yến có những chất quan trọng giúp phát triển mô, cơ cũng như tái tạo tế bào bị tổn thương nhất là ở người cao tuổi tế bào dễ bị lão hóa và khó có khả năng tái tạo.

2. Những lưu ý bạn nên biết khi sử dụng yến sào cho người cao tuổi

Sử dụng yến sào tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ. Vì khi ngủ được khoảng 1h đồng hồ thì nồng độ chất nội tiết tố tăng trưởng rất cao, nếu có nhiều nguyên liệu do thức ăn cung cấp thì sẽ làm cho cơ thể tận dụng tốt nhất.

Yến sào nên sử dụng thường xuyên thì mới phát huy hết tác dụng. Người cao tuổi có thể ăn đều đặn hàng ngày với một lượng yến nhỏ thay vì thỉnh thoảng ăn với một lượng yến lớn.

3. Người cao tuổi dùng yến sào như thế nào cho đúng ?

  • Đối với những người cao tuổi khỏe mạnh nên dùng 100gram/tháng.
  • Đối với người cao tuổi đang trong quá trình điều trị bệnh nên dùng khoảng 150gram/tháng.
3.1 Cách sử dụng yến sào cho người cao tuổi bị cao huyết áp và bệnh tiểu đường cần lưu ý sau:

Người cao tuổi bị huyết áp cao nên lưu ý khi sử dụng yến sào theo hướng dẫn của Bác sĩ vì yến sào giúp tăng lượng lớn hồng cầu (điều này không tốt cho người bị bệnh cao huyết áp).

Yến sào thiên nhiên Khánh Hòa dành cho người cao tuổi 2
Tổ yến giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cho người cao tuổi

Đối với bệnh nhân bị bệnh tiểu đường cũng nên yên tâm khi sử dụng vì yến sào có 4,56% Leucine và 2,04% Isoleucine hỗ trợ điều chỉnh hàm lượng đường trong máu dùng hàng ngày có thể giúp ổn định glucose.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi sử dụng yến sào người cao tuổi nên biết để sử dụng yến đúng liều lượng, thời gian để phát huy hết công dụng bồi dưỡng và phục hồi cơ thể.