Tìm hiểu 3 điều giúp bạn mua yến chưng chất lượng

Từ 1.500 năm trước đây tại thời nhà Đường Trung Quốc đã xem tổ yến là món ăn thượng hạng chỉ dành cho vua chúa được gọi với cái tên mỹ miều: Yến sào! Trải qua bao thăng trầm, biến cố tự nhiên, lịch sử, xã hội, yến sào ngày càng trở nên phổ biến, là đặc hữu của các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Theo đánh giá của CITES (1994), yến sào Việt Nam nổi tiếng toàn thế giới. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn mua tổ yến chất lượng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé !

Tìm hiểu 4 điều giúp bạn mua yến chưng chất lượng 1

1. Tổ yến chưng sẵn nguyên chất không có giá rẻ

Đây là đặc điểm dễ dàng nhận biết nhất của một sản phẩm yến chưng sẵn chất lượng. Có nghĩa là khi cầm trên tay một lọ yến chưng chỉ có giá trên dưới 30.000đ, bạn có thể hiểu rằng chắc chắn sản phẩm đó chỉ sử dụng yến vụn.

Lý do là vì hiện tại, 100gram yến thô đã có giá trên dưới 4.000.000đ. Và một sản phẩm yến chưng sẵn được xem là chất lượng phải có ít nhất 3gram yến tươi.

Chắc chắn không có chuyện yến chưng tươi chất lượng mà có giá quá rẻ. Vì thế lời khuyên của các chuyên gia nên sử dụng yến nguyên chất để đảm bảo cung cấp đầy đủ giá trị dinh dưỡng của tổ yến.

2. Tổ yến chưng sẵn có thời gian bảo quản ngắn

Một sản phẩm yến chưng sẵn chất lượng phải đảm bảo thành phần không chứa phụ gia, chất bảo quản. Vì thế, dĩ nhiên chúng không thể có thời hạn sử dụng 3 tháng hay 6 tháng được. Hạn sử dụng không quá 7 ngày chính là đặc điểm chỉ có ở yến chưng sẵn chất lượng.

Tìm hiểu 4 điều giúp bạn mua yến chưng sẵn chất lượng 2
Tổ yến chưng sẵn có thời gian bảo quản tối đa không quá 7 ngày.

3. Yến chưng phải có nguồn gốc rõ ràng

Trước khi quyết định chọn mua yến chưng sẵn/yến tươi chưng bạn hãy chịu khó dành chút thời gian để tìm hiểu về thương hiệu. Đương nhiên, những doanh nghiệp, thương hiệu sở hữu hệ thống nhà yến và có kinh doanh tổ yến chất lượng sẽ có nguồn nguyên liệu đảm bảo hơn những nơi chỉ bán một dòng sản phẩm yến chưng hoặc các hộ tự kinh doanh.

3.1 Theo các nguồn khoa học trong nước và thế giới đã chứng minh về công dụng của yến sào:

Bổ huyết, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, ổn định thần kinh, trí nhớ, kích thích tiêu hóa, phục hồi sức khỏe nhanh chóng trong thời gian dưỡng bệnh.

Tìm hiểu 4 điều giúp bạn mua yến chưng sẵn chất lượng 3
Tổ yến sào giả chiếm tỉ lệ khá cao
3.2 Chất lượng yến có thể nhìn bằng mắt thường

Sợi yến từ những chiếc tổ yến chất lượng luôn dài và trong suốt, có màu trắng có thể hơi ngã màu ngà. Nếu nhìn trong sản phẩm yến chưng sẵn và thấy yến bị vụn nát, sợi yến có màu trắng tinh thì nguy cơ sản phẩm sử dụng yến vụn hoặc bị pha trộn mủ trôm, nha đam, và các thành phần khác rất lớn.

Với 3 “đặc điểm nhận dạng” nêu trên, bạn chắc chắn đã có thể tự lựa chọn cho mình một sản phẩm yến chưng sẵn chất lượng. Chúc bạn lựa chọn tổ yến chưng sẵn chất lượng nhé !