Thị trường có nhiều nấm linh chi, nên dùng loại nào tốt nhất ???

Nấm linh chi từ xưa đến nay vẫn được xem là thảo dược quý hiếm có công dụng trị bách bệnh và là món quà vô giá mà thượng đế đã ban tặng. Nhưng, nấm linh chi có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại lại có giá trị thược dược khác nhau gây khó khăn trong việc chọn lựa cho người sử dụng. Vậy, nên dùng loại nào tốt nhất, cùng Sâm Yến Linh Chi tham khảo bài viết dưới đây nhé !

Thị trường có nhiều nấm linh chi, nên dùng loại nào tốt nhất ??? 1

Nấm linh chi – Sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Nấm linh chi mang trong mình nhiều giá trị chữa bệnh tuyệt diệu, chính vì vậy được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và tìm mua.

Dù vậy, nhưng trên thị trường Việt Nam hiện nay, tồn tại rất nhiều dạng linh chi khác nhau, trong đó có cả những sản phẩm giả, nhái trà trộn vào gây ảnh hưởng đến lòng tin khi mua hàng của người tiêu dùng.

Điều đó không chỉ khiến cho thị trường trở nên hỗn loạn mà còn làm ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng, khiến nhiều người rơi vào tình trạng “tiền mất, tật mang”.

Có nên chọn mua nấm linh chi Hàn Quốc

Nấm linh chi Hàn Quốc là loại nấm có người gốc từ Hàn Quốc phù hợp với điều kiện khí hậu và đất đai ở xứ xở kim chi, đây là loài nấm mọc tự nhiên hoặc có thể gây trồng.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam cũng đã nhập khẩu loại nấm này, nhưng thường thì giá cả khá đắt, nhưng ngược lại nó cũng có dược tính cao và chất lượng.

Nấm linh chi núi đá đỏ thường mọc trên những núi đá cao hơn 4000m so với mực nước biển nên có mùi thơm đặc trưng của núi đá.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nấm linh chi núi đá đỏ có chứa hàm lượng germanium cao hơn gấp 5-8 lần nhân sâm, cùng với 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium, vitamin,… Nấm linh chi núi đá đỏ có thể dùng để nấu nước uống, hãm trà, hầm gà hoặc ngâm rượu uống.

Nấm linh chi Trung Quốc có tốt không?

Thị trường có nhiều nấm linh chi, nên dùng loại nào tốt nhất ??? 2
Nấm linh chi Trung Quốc cũng rất được yêu thích

Nấm linh chi không chỉ được ưa chuộng ở Hàn Quốc mà tại Trung Quốc cũng rất được yêu thích. Dù vậy, nấm linh chi tại vùng đất này có dược tính không cao, nên người sử dụng cần cân nhắc kỹ trước khi mua.

Nấm linh chi Việt Nam có tốt bằng nấm nhập khẩu?

Hiện nay tại Việt Nam cũng đã gây trồng thành công nấm linh chi,  có dược tính cao những trong đó cao nhất phải kể đến nấm linh chi đỏ. Bên cạnh đó, nấm linh chi Việt Nam có giá cả rẻ hơn rất nhiều so với các loại nấm nhập khẩu.

Nên sử dụng loại nấm linh chi nào tốt nhất?

Người tiêu dùng cần đặc biệt tránh mua những loại nấm linh chi có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc vì hầu như những loại nấm này kém chất lượng, không có dược tính cao. Còn nấm linh chi đỏ Việt nam và linh chi Hàn Quốc thì có dược tính cao, mang đến nhiều công dụng tuyệt hảo chữa bệnh, giúp người bệnh nhanh chóng khắc phục bệnh tật, trả lại cho bạn sức khỏe tuyệt hảo.

Về điều kiện nuôi trồng, nấm linh chi Hàn Quốc có dược tính cao nhưng lại khá đắt còn nấm linh chi đỏ Việt Nam được nuôi trồng với quy trình hiện đại, khép kín và vẫn giữ nguyên dược tính vốn có của nấm linh chi.

Hơn nữa kỹ thuật gây trồng nấm linh chi đỏ rất an toàn và sạch sẽ. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm mua nấm linh chi đỏ chất lượng thì nên tìm đến những địa chỉ bán nấm uy tín, chất lượng.