Thật hư tin đồn Yến Sào có công dụng cải lão hoàn đồng

Tục truyền rằng, Hoàng đế Tần Thủy Hoàng (Trung Quốc) và Vua Minh Mạng (VN) tin rằng yến sào là thứ thuốc cãi lão hoàn đồng, dùng thay cơm ăn hàng ngày. Mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về yến sào nhé!

 Thật hư tin đồn Yến Sào có công dụng cải lão hoàn đồng 1

1. Yến sào – giữ mãi vẻ đẹp thanh xuân

Yến sào từ lâu cũng đã được biết đến là một loại thực phẩm có tác dụng làm đẹp, nhưng khác với mỹ phẩm chủ yếu có tác dụng ở bên ngoài, các dưỡng chất có trong yến sào sẽ giúp những phụ nữ gìn giữ vẻ đẹp thanh xuân từ trong “gốc rễ”.

Yến sào rất giàu axitamin tryptophan, một trong 9 axitamin thiết yếu trong cơ thể người. Axitamin này có tác dụng làm cơ thể hưng phấn, chống trầm cảm, giảm căng thẳng, lo âu, mệt mỏi, là những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vết nhăn trên da, đặc biệt là da mặt.

2. Yến sào ngăn ngừa quá trình lão hóa

Ngoài ra, một số dưỡng chất trong yến sào còn giúp ngăn chặn quá trình lão hóa sớm bằng cách trẻ hóa tế bào, giúp cho làn da luôn trẻ trung và rạng rỡ.

Yến sào có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên nên trong quá trình sử dụng rất hiếm xảy ra tác dụng phụ không mong muốn, an toàn hơn so với mỹ phẩm có nguồn gốc là hóa chất.

3. Yến sào còn có công dụng trị bệnh cực kì hiệu quả

Ngoài các công cụ làm đẹp, yến sào cũng giúp tăng cường cải thiện sức khỏe Axitamin tryptophan có trong yến sào cũng giúp cơ thể tạo ra vitamin B3.

Giúp cho cơ thể sử dụng vitamin này làm giảm cholesterol và triglycerides trong máu, giúp ngăn ngừa các bệnh về huyết áp, tim mạch và tiểu đường.

Axitamin L-Arginine trong yến sào là một chất có lợi cho sức khỏe tình dục của đàn ông cũng như phụ nữ,  giữ vai trò chính trong việc điều hòa chức năng tình dục.

Nó được xem là một dược phẩm hỗ trợ điều trị rối loạn chức năng tình dục, đặc biệt là bệnh liệt dương và lãnh cảm, góp phần gìn giữ hạnh phúc gia đình.

4. Yến Sào có trong các bữa tiệc dành riêng cho vua chúa

Thật hư tin đồn Yến Sào có công dụng cải lão hoàn đồng 2
Tổ yến sào có thể được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng

Có hai từ “ yến tiệc” là bởi trong các bữa tiệc Cung Đình thịnh soạn thời xưa không bao giờ có thể thiếu món yến sào.

Nó đã trờ thành một trong 8 món ăn( bất trân) nổi tiếng gắn liền với những buổi hậu đãi xa xỉ các bậc vua chúa.

Tục truyền rằng, Hoàng đế Tần Thủy Hoàng ( Trung Quốc) và Vua Minh Mạng (VN) tin rằng yến sào là thứ thuốc cãi lão hoàn đồng, dùng thay cơm ăn hàng ngày.

5. Thành phần của yến sào trong nghiên cứu khoa học

Ngày nay, bằng nhiều phương pháp phân tích, các nhà khoa học đã tìm ra giá trị bổ dưỡng của yến sào, đó là trong yến sào chứa hàm lượng protein rất cao ( 42.8 -54,9%).

Các acid amin cần thiết cho cơ thể con người không thay thế được như: cysteine, hpenylalanin, tyrosin, đường glucose, vitamin B, C, E, PP …

Có công dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt  ổn định thần kinh, tăng cường sức khỏe đề kháng cho cơ thể.

Dùng cho người gầy gò, biếng ăn.. suy nhược cơ thể, bệnh nhân sau khi mổ hoặc sau xạ trị.

Thật hư tin đồn Yến Sào có công dụng cải lão hoàn đồng 3
Có nhiều thành phần dinh dưỡng trong một tổ yến sào

6. Điều thú vị được bật mí từ yến sào

Một điều thú vị là hầu hết yến sào trên thế giới sau khi thu hoạch đều đổ về Hông Kông hoàn toàn không có yến làm tổ.

Yến sào sau khi trung chuyển qua đây lại được xuất tới hơn 20 quốc gia khác trên thế giới.

Do đặc tính hiếm quý của nó, trên thị trường hiện yến sào giả làm bằng da  lợn tẩm trầm hương, rất khó phát hiện bằng mắt thường.

Với những đặc tính quý giá của nó, các nhà khoa học đã nghiên cứu chế biến, chiết xuất yến sào thành những vị thuốc, nước uống bổ dưỡng…

Thêm một cách của mở cho nguồn nguyên liệu yến sào. Việc còn lại là làm sao bảo vệ, phát triển đàn yến để yến sào thực sự là “ vàng trắng” của quốc gia.