Để yến chưng dai ngon cần lượng nước bao nhiêu là đủ?

Để yến chưng dai ngon cần lượng nước bao nhiêu là đủ ?Không phải ai cũng biết. Ngoài thời gian chưng yến, lượng nước chưng yến cũng không kém phần quan trọng. Vì nếu chưng quá nhiều nước sẽ làm cho yến mất chất dinh dưỡng, chưng ít nước quá sẽ làm cho sợi yến chưa nở ra và dai khó ăn. Hôm nay Sâm Yến Linh Chi sẽ hướng dẫn quý khách về lượng nước tiêu chuẩn để chưng yến ngon nhất, một bí quyết mà không phải cơ sở sản xuất yến nào cũng chia sẻ. Mời quý khách tham khảo !

Để yến chưng dai ngon cần lượng nước bao nhiêu là đủ? 1

1. Dinh dưỡng trong yến sào

Yến sào là một món ăn được xếp vào hàng “cao lương mỹ vị”, cũng giống như những món ăn bổ dưỡng khác có tác dụng nâng cao sức khỏe.

Phòng tránh bệnh tật nhưng công dụng tăng cường sức khỏe và sức đề kháng của yến cho mọi người, nhất là đối với trẻ em, người già, người mắc bệnh nặng và phụ nữ mang thai của yến sào thì tốt hơn rất nhiều lần.

Trong tổ yến sào chứa nhiều khoáng chất và vi chất, có rất nhiều axit amin quý mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp và chuyển hóa được.

2. Bạn cần biết, một tổ yến chưng với lượng nước bao nhiêu là đủ

Để yến chưng dai ngon cần lượng nước bao nhiêu là đủ? 2
Lượng nước cần ngập phần yến 70 – 75% so với dụng cụ chưng là đủ

Trên thực tế, hàm lượng dinh dưỡng của yến sào là điều mà không cần phải bàn cãi bởi tính phổ biến của sản phẩm này đã và đang ngày càng được nhân rộng.

Theo đó, yến sào là một mặt hàng thuộc nhóm thượng phẩm với hàng loạt axit amin, protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho mọi cơ chế hoạt động của các cơ quan khác nhau trong cơ thể.

Lúc này, việc sử dụng yến sào sẽ mang lại nhiều giá trị sức khỏe ấn tượng. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu nắm được một tổ yến chưng bao nhiêu nước. Đây cũng là yếu tố quan trọng tạo nên hương vị thực tế của món yến chưng thơm ngon như thế nào.

Nếu nước quá nhiều, món yến chưng sẽ quá loãng. Nếu nước quá ít, yến sào quá đặc thì khi thưởng thức sẽ không cảm nhận được trọn vẹn vị dai mềm, thơm ngon đặc trưng của yến.

Có thể thấy rằng không chỉ liều lượng của yến sào và các nguyên liệu kết hợp mới quyết định sự thành công trong hương vị, màu sắc và chất lượng món yến chưng. Mà bản thân loại yến sào cũng như lượng nước sử dụng chưng yến sẽ đóng góp một vị trí không hề nhỏ.

Theo kinh nghiệm, không khó để xác định 1 tai yến chưng bao nhiêu nước. Trên thực tế, không hề có một công thức chuẩn là bao nhiêu gram yến sẽ được chưng với bao nhiêu ml nước sạch.

Bởi điều này còn phụ thuộc một phần vào dụng cụ dùng để đựng yến trong quá trình chưng nấu. Do đó, tốt nhất nên cho nước vào cùng yến sao cho đạt được tỷ lệ thích hợp, cụ thể như sau:

  • Mực nước trong tô (chén,..) bao gồm cả yến sào, nước và các thành phần khác nên đạt khoảng 70 – 75% chiều cao của chính dụng cụ đang dùng để đựng yến.
  • Lượng nước cần ngập hết lượng yến cần chưng để đảm bảo món yến chín đều.

3. Những điểm cần lưu ý khi chưng yến

Để yến chưng dai ngon cần lượng nước bao nhiêu là đủ? 3
Yến chưng đủ lượng nước, đúng thời gian sẽ nở đều, dai ngon hơn

Để có một món yến sào chưng thật ngon cho bản thân và gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ thì việc chưng nấu yến nên cẩn trọng với một số chú ý sau:

  • Lựa chọn nguyên liệu kết hợp thật chính xác. Một số món gợi ý để chưng cùng yến sào như: Hạt sen, hạt chia, đường phèn kết tinh tự nhiên từ mật mía,….
  • Chọn mua yến sào từ thương hiệu và người bán uy tín. Dù đã nắm rõ để yến chưng dai ngon cần lượng nước bao nhiêu là đủ?, chưng như thế nào, thời gian ra sao nhưng nếu yến sào được chọn không đảm bảo chất lượng thì món yến cũng không mang lại giá trị nào cho sức khỏe, thậm chí gây tác dụng ngược.
  • Cân nhắc lượng nguyên liệu hợp lý. Đó là lượng nguyên liệu thành phần, lượng đường,…
  • Yến sào cần được chưng nấu trong khoảng thời gian vừa phải, đủ để sợi yến nở đều, dai ngon sẽ giúp phát huy tốt nhất giá trị dinh dưỡng của yến và làm cho yến chưng được thơm ngon nhất.

Như vậy, Để yến chưng dai ngon cần lượng nước bao nhiêu là đủ? là bài toán khá đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể tự mình chuẩn bị những phần yến chưng thơm ngon nhất cho gia đình ngay từ bây giờ. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi !