Tìm hiểu 4 điều giúp bạn mua yến chưng sẵn chất lượng

Từ 1.500 năm trước đây tại thời nhà Đường Trung Quốc đã xem tổ yến là món ăn thượng hạng chỉ dành cho vua chúa được gọi với cái tên mỹ miều: Yến sào! Trải qua bao thăng trầm, biến cố tự nhiên, lịch sử, xã hội, yến sào ngày càng trở nên phổ biến, là đặc hữu của các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Theo đánh giá của CITES (1994), yến sào Việt Nam nổi tiếng toàn thế giới, đặc biệt là yến sào có nguồn gốc từ Khánh Hòa. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn mua tổ yến chất lượng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé !

1. Tổ yến không có giá rẻ

Đây là đặc điểm dễ dàng nhận biết nhất của một sản phẩm yến chưng sẵn chất lượng. Có nghĩa là khi cầm trên tay một lọ yến chưng chỉ có giá trên dưới 30.000đ, bạn có thể hiểu rằng chắc chắn sản phẩm đó chỉ sử dụng yến vụn, hoặc được trộn chung với mũ trôm/nấm tuyết. Lý do là vì hiện tại, 100gr yến thô đã có giá trên dưới 4.000.000đ. Và một sản phẩm yến chưng sẵn được xem là chất lượng phải có ít nhất 3gram yến tươi. Chắc chắn không có chuyện yến chưng tươi chất lượng mà có giá quá rẻ.

Tìm hiểu 4 điều giúp bạn mua yến chưng sẵn chất lượng 1
Yến chưng tươi không chứa chất bảo quản phải sử dụng ngay trong vòng 7 ngày

2. Tổ yến có thời gian bảo quản ngắn

Một sản phẩm yến chưng sẵn chất lượng phải đảm bảo thành phần không chứa phụ gia, chất bảo quản. Vì thế, dĩ nhiên chúng không thể có thời hạn sử dụng 3 tháng hay 6 tháng được. Hạn sử dụng không quá 7 ngày chính là đặc điểm chỉ có ở yến chưng sẵn chất lượng.

Tìm hiểu 4 điều giúp bạn mua yến chưng sẵn chất lượng 2
Tổ yến chưng sẵn có thời gian bảo quản tối đa 6 tháng

3. Yến chưng có nguồn gốc rõ ràng

Trước khi quyết định chọn mua yến chưng sẵn/yến chưng tươi,;bạn hãy chịu khó dành chút thời gian để tìm hiểu về thương hiệu. Đương nhiên, những doanh nghiệp, thương hiệu sở hữu hệ thống nhà yến và có kinh doanh tổ yến chất lượng;sẽ có nguồn nguyên liệu đảm bảo hơn những nơi chỉ bán một dòng sản phẩm yến chưng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ qua việc chú ý;đến các chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của thương hiệu nữa nhé.

Sản phẩm Nước Yến sào Khánh Hòa Sanest là sản phẩm được chế biến từ nguồn Yến sào đảo thiên nhiên và giữ nguyên tính năng của Yến sào đảo thiên nhiên.

Sản phẩm Nước Yến sào Khánh Hòa Sanest là sản phẩm được chế biến từ nguồn Yến sào đảo thiên nhiên và giữ nguyên tính năng của Yến sào đảo thiên nhiên.

Yến sào nguồn tài nguyên thiên nhiên quý hiếm, từng dùng trong các buổi Yến tiệc thời phong kiến. Thưởng thức Nước Yến sào Khánh Hòa Sanest là đã thưởng thức một trong những tinh hoa của trời đất, tạo vật.

Nước Yến sào Khánh Hòa Sanest được sản xuất từ nguồn Yến sào thiên nhiên do Công ty Yến sào Khánh Hòa trực tiếp khai thác tại các đảo Yến Khánh Hòa.

Nước Yến sào Khánh Hòa Sanest được chế biến theo phương pháp cổ truyền kết hợp với khoa học công nghệ hiện đại trên dây chuyền thiết bị kỹ thuật tiên tiến của Châu Âu.

Nước Yến sào Khánh Hòa Sanest chất lượng theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2008, ISO 14001:2004 và HACCP.

Theo các nguồn khoa học trong nước và thế giới đã chứng minh về công dụng của yến sào:

Bổ huyết, tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, ổn định thần kinh, trí nhớ, kích thích tiêu hóa, phục hồi sức khỏe nhanh chóng trong thời gian dưỡng bệnh.

Tìm hiểu 4 điều giúp bạn mua yến chưng sẵn chất lượng 3
Tổ yến sào giả chiếm tỉ lệ khá cao

4. Chất lượng yến có thể nhìn bằng mắt thường

Sợi yến từ những chiếc tổ yến chất lượng luôn dài và trong suốt. Nếu nhìn trong lọ sản phẩm và thấy yến bị vụn nát thì nguy cơ sản phẩm sử dụng yến vụn hoặc bị pha trộn mủ trôm, nha đam, và các thành phần khác rất lớn.

Với 4 “đặc điểm nhận dạng” nêu trên, bạn chắc chắn đã có thể tự lựa chọn;cho mình một sản phẩm yến chưng sẵn chất lượng. Bạn có thể lựa chọn giữa 3 loại: 70ml tương đương với 75% yến nguyên chất.

Tìm hiểu 4 điều giúp bạn mua yến chưng sẵn chất lượng 4
Tổ yến chưng sẵn

Chúc bạn lựa chọn tổ yến chưng sẵn chất lượng nhé !